Los Blancos là gì? Ý nghĩa của Los Blancos

Los Blancos là gì và có ý nghĩa như thế nào? Thông tin có liên quan đến Los Blancos được rất nhiều người quan tâm đến và cùng tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFun cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Los Blancos, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Los Blancos là gì?

Los Blancos là gì? Los Blancos là một trong số những cái tên được phía người hâm mộ đã đặt cho đội tuyển Hoàng gia Tây Ban Nha. Trong tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos có nghĩa là những người da trắng. Cụ thể “Los” theo như trong tiếng Tây Ban Nha là “Lượng từ”, còn trong tiếng Việt có nghĩa là “Nhiều, những, các…”, từ “Blancos” có nghĩa là “Da trắng”. Được biết biệt danh này được phía người hâm mộ dựa vào màu áo truyền thống của đội tuyển này mà đặt tên.

Los Blancos là gì? Ý nghĩa của Los Blancos

Giải thích Los Blancos là gì?

Cài tên Los Blancos này cũng không rõ nó ra đời từ khi nào nữa. Tuy nhiên, đây là một trong số các biệt danh nổi tiếng, phổ biến nhất mà phía người hâm mộ thường nhắc đến Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Tìm hiểu ý nghĩa của Los Blancos

Một số những kiến thức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Los Blancos là gì. Tiếp đến các chuyên gia Kingfunvn sẽ giúp cho mọi người biết đến ý nghĩa của Los Blancos cụ thể như sau:

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn luôn gắn liền với màu áo trắng khi ra sân tham gia thi đấu, vì vậy cũng mấy làm lạ khi phía người hâm mộ lại đặt cho đội tuyển cái tên này.

Cũng không ai nhớ được rằng cái tên Los Blancos đã được nhắc đến lần đầu tiên khi nào, ai chính là người đã nghĩa ra cái tên này. Nó chỉ được biết đến như một biệt danh nổi tiếng, phổ biến nhất của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid được rất nhiều Fan hâm mộ thường xuyên nhắc đến. Ngoài ra, Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid cũng còn rất nhiều biệt danh khác, tuy nhiên lại không phổ biến bằng biệt danh Los Blancos.

Tổng hợp một số các biệt danh khác của đội bóng Real Madrid

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid được viết tắt đó là Real Madrid CF, đây được biết đến là một trong số những Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng ở Thành phố Madrid của Tây Ban Nha. Câu lạc bộ bóng đá này được xem như là Câu lạc bộ bóng đá Hoàng gia của Tây Ban Nha và có màu áo truyền thống là màu trắng. Real cũng từng được bình chọn là đội tuyển vĩ đại nhất Thế kỷ XX. Hiện nay, Câu lạc bộ bóng đá này đang giữ kỷ lục với tổng 13 danh hiệu UEFA Champions League, đây cũng là đội tuyển bóng đá vĩ đại nhất lịch sử giải đấu. Theo như thống kê Real Madrid chính là câu lạc bộ bóng đá sở hữu số lượng người hâm mộ đông đảo nhất thế giới.

Los Blancos là gì? Ý nghĩa của Los Blancos

Tổng hợp một số các biệt danh khác của đội bóng Real Madrid

Bên cạnh cái tên Los Blancos thì Real Madrid còn được gọi với rất nhiều những cái tên khác, tuy nhiên lại không phổ biến nên cũng không được nhiều người biết đến. Dưới đây là một số những tên gọi khác  của đội bóng Real Madrid cụ thể:

Los Vikingos

Ở Tây Ban Nha cũng đã từng có một đợt làm nhà nước cấm chuyển nhượng cầu thủ trong cùng quốc gia. Vì vậy, trong khi lệnh cấm được thi hành thì Câu lạc bộ đã tìm kiếm những cầu thủ nước ngoài như Đức, những nước thuộc vùng Bắc Âu.

Vì vậy, tên gọi Los Vikingos cũng đã xuất hiện từ đây, nó là tên gọi của đội bóng Real Madrid tại khu vực Bắc Âu. Theo đó, nó có ý nghĩa là muốn nói đến người ngoại lại từ vùng khác đến chinh phục mảnh đất này. Việc đội Real Madrid sang đến Bắc Âu nhằm ký kết hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ cũng sẽ tương tự với ý nghĩa như thế, thời gian này đội tuyển bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha còn ký liên tục rất nhiều những cầu thủ Bắc Âu, vì vậy mọi người mới gọi Real Madrid là Los Vikingos.

Los Merengues

Merengues theo như tiếng Tây Ban Nha nó có nghĩa là tráng miệng. Đây cũng chính là tên của món tráng miệng nổi tiếng ở nước Pháp. Phía người hâm mộ nhìn nhận thấy sự tương đồng giữa màu sắc của bánh cùng với màu áo của CLB bóng đá nên họ đã gọi Real Madrid với cái tên gọi là Los Merengues. Phía người dân ở Tây Ban Nha cũng rất thích ăn món tráng miệng này, gọi đội tuyển như thế nào cũng nhằm thể hiện được sự yêu thích của mọi người đối với Real Madrid.

Cũng đã có nhiều người cho rằng nguồn gốc của cái tên này được bắt nguồn từ một nhà báo. Ông được biết đến là Fan hâm mộ cứng của Real, vì vậy đã nghĩ ra cái tên này, đặt cho đội tuyển mà mình yêu thích. Đây cũng chính là cái tên gọi được sử dụng thường xuyên của Real ở Tây Ban Nha.

Kết luận

Tất cả những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ Los Blancos là gì và có ý nghĩa như thế nào. Muốn biết thêm những kiến thức thể thao hữu ích khác, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

vanmaianh